Chiều ngày 12/01, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức khai giảng lớp huấn luyện chuyên sâu chiến, kỹ thuật CNCH năm 2021 cho CBCS lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an), đồng chí Thượng tá Bùi Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La.

Các đại biểu và học viên dự lễ khai giảng lớp huấn luyện chuyên sâu chiến, kỹ thuật CNCH năm 2021

Trong thời gian 5 ngày, 108 học viên sẽ được các đồng chí giảng viên truyền đạt, trao đổi các chuyên đề gồm: phương pháp di chuyển người bị nạn và các trang thiết bị trên xe CNCH; huấn luyện thể lực (khởi động, chạy dài, các bài tập nâng cao sức bền, sức khỏe); cứu nạn cứu hộ tai nạn giao thông; thực hành đội hình cầu dây nghiêng (dùng cáng và dùng đai); học các trang thiết bị CNCH trên cao, ứng dụng và cách tụt dây bằng số 8, tụt dây bằng Petzl; thực hành đội hình cứu người mắc kẹt dưới hố sâu… Qua đó, nhằm nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, đồng thời nắm bắt tìm hiểu sâu về kỹ, chiến thuật CNCH, chỉ huy điều hành, phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ để khi trở về đơn vị có thể ứng dụng vào thực tế công tác ở địa phương.

Công trình tháp tập huấn luyện kỹ, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) đã bàn giao công trình tháp tập huấn luyện kỹ, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La./.

Đinh Tùng