Ngày 07/9, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Hội thảo trực tuyến về quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các tỉnh ủy, thành ủy về lãnh đạo công tác Đảng, công tác chính trị đối với Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tới điểm cầu 63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ – UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATƯ, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì. Tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La có đồng chí Lò Minh Hùng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh Sơn La; Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La

Tại Hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về: Cơ sở lý luận, thực tiễn và thật sự cần thiết của sự phối hợp; đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp; nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm và phương pháp phối hợp giữa Đảng uỷ CATƯ với các Tỉnh uỷ, Thành uỷ về lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảng, công tác chính trị đối với Công an các tỉnh, thành phố… Ngoài ra các đại biểu sẽ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, bài học trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng đảng, nhất là công tác cán bộ ở địa phương.

Tại điểm cầu Sơn La, Công an tỉnh Sơn La đã tham luận về kinh nghiệm tham mưu ban hành quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ CAT với các huyện uỷ, thành uỷ trong lãnh đạo công tác XDLL Công an trong sạch, vững mạnh; đảm bảo ANTT như: tranh chấp đất đai, khiếu kiện đông người, phức tạp liên quan đến các dự án thuỷ điện, âm mưu hoạt động “Nhà nước Mông”… đặc biệt là đấu tranh có hiệu quả với các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý có vũ trang qua biên giới vào địa bàn tỉnh Sơn La, đảm bảo giữ vững ANTT trên địa bàn toàn tỉnh, phục vụ đặc lực công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao công tác thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các tỉnh ủy, thành ủy; sự phối hợp giữa Đảng uỷ CAT với các huyện uỷ, thành uỷ trong thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt công tác, đời sống sinh hoạt…; công tác phối hợp cần tiếp tục được thực hiện, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đặc biệt là công tác Đảng, công tác chính trị… góp phần XDLL công an địa phương ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc ANQG, bảo đảm TTATXH của đất nước./.

Mạnh Tùng