Chiều ngày 18/01, Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Bùi Tuấn Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo phụ trách và Đội trưởng, Phó Đội trưởng CSGT Công an các huyện thành phố.

Trong năm 2021, lực lượng CSGT Công an Sơn La đã tiến hành kiểm tra, xử lý 13.895 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ; phạt tiền, nộp ngân sách nhà nước gần 20 tỷ đồng; tước 2.545 GPLX, tạm giữ 2.213 phương tiện. Trên lĩnh vực giao thông đường thuỷ kiểm tra, xử lý 45 trường hợp vi phạm, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước trên 10 triệu đồng. Chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT, cải tiến nhiều nội dung, hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19; tổ chức 238 buổi tuyền truyền, với 64.144 lượt người tham gia; tổ chức cho 200 lái xe ký cam kết không chở hàng quá khổ, quá tải trọng; tổ chức 1.286 lượt tuyên truyền lưu động… Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, bắt 66 vụ, 76 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý; 04 vụ vi phạm VKVLN, CCHT; 20 vụ gian lận thương mại… Tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai, bố trí hơn 100 lượt lãnh đạo, CBCS lực lượng CSGT toàn tỉnh tham gia các trạm liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm 2022, với mục tiêu giảm TNGT cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2021, Phòng CSGT Công an tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả 03 giải pháp trọng tâm “đột phá” của Công an tỉnh; tập trung lãnh đạo, thực hiện 02 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của đơn vị: Nâng cao công tác xây dựng Đảng, XDLL, phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, siết chặt kỷ cương, kỷ luật quy trình công tác; Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường công tác TTKS, XLVP về TTATGT, mở các đợt cao điểm, xử lý vi phạm theo các chuyên đề… Chủ động tăng cường công tác phối hợp liên ngành giữa các lực lượng chức năng rà soát, khắc phục, sửa chữa các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT nhằm bảo đảm TTATGT trên địa bàn./.

Mạnh Tùng