Ngày 16/10, Bộ Công an tổ chức Hội nghị thông báo nhanh nội dung, kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, báo cáo viên trong CAND theo hình thức trực tuyến trong toàn lực lượng. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La, Đại tá Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La

Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã thông báo nhanh nội dung, kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII. Trong đó, nêu rõ: Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 13/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung Ương (CATW) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu gồm 27 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết cùng 05 đại biểu đương nhiên tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phương hướng trong nhiệm kỳ tới, Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII xác định: Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và hoạt động của lực lượng CAND; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ CATW, của các tổ chức đảng trong CAND; xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thông báo nhanh nội dung, kết quả Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Sau hội nghị, Ban Tổ chức đề nghị Công an đơn vị, địa phương có hình thức phù hợp để phổ biến đến đảng viên, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Đồng thời đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 7 và tình hình mưa lũ tại khu vực Trung bộ. Quán triệt, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng ứng cứu, giúp đỡ Nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai…

Đinh Tùng