Ngày 22/6, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảng, công tác chính trị lực lượng CAND 6 tháng đầu năm 2022. Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La có đồng chí Đại tá Bùi Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La

6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT.

Công tác Công an nói chung và công tác đảng, công tác chính trị của lực lượng CAND đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, đã tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong CAND; làm rất tốt công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; Duy trì tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tốt vai trò của các tổ chức chính trị- xã hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng hình ảnh đẹp của Công an trong lòng Nhân dân. Nhận thức chính trị, tính chính quy, kỷ cương, kỷ luật, văn hóa ứng xử của CBCS Công an được nâng cao.

Trong thời gian tới lực lượng Công an toàn quốc sẽ triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đây là nội dung quan trọng, mang tính cấp bách trong xây dựng lực lượng CAND…

Đinh Tùng