Ngày 29/7, Công an tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến Cơ quan Cảnh sát điều tra 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố.

Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh, chủ động ứng phó, cứu nạn, cứu hộ và phòng chống thiên tai. Thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác của Bộ, tỉnh giao, tạo nhiều chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn toàn tỉnh, kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự 24% so với cùng kỳ năm 2021. Đã điều tra làm rõ 1.780/1.785 vụ vi phạm pháp luật và tội phạm (đạt 99,71%); công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 74,7%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, khám phá tội phạm trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát điều tra Công an toàn tỉnh tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, phấn đấu thực hiện mục tiêu kéo giảm 5% tội phạm hình sự; tăng cường giám sát công tác thụ lí, điều tra giải quyết án đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Minh Phượng