Chỉ còn ít ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023, những người dân tha hương đang hối hả trở về quê ăn tết. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã lập điểm hỗ trợ nhân dân về quê đón tết trên tuyến đường Quốc lộ 6 với những hình ảnh rất xúc động.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La phát nước uống, bánh mỳ cho người dân

Ngay từ sáng sớm, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã có mặt tại điểm hỗ trợ cho người dân trên tuyến đường Quốc lộ 6 địa phận bản Nà Hạ 2, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Theo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều người dân lưu thông bằng xe máy để về quê… Những chai nước uống đóng chai, bánh mỳ đã được chuẩn bị sẵn để trao tặng cho người dân. Anh Quàng Văn Tươm, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La chia sẻ: Tôi đi làm Công ty ở Bắc Ninh về từ 10h đêm qua, di chuyển bằng xe máy trong điều kiện thời tiết lạnh buốt nên chúng tôi ai nấy đều thấm mệt. Sáng nay đi đến đầu Thành phố Sơn La được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hỗ trợ thức ăn và nước uống chúng tôi cảm thấy rất cảm động.

Anh Lường Văn Thanh quê tỉnh Điện Biên cho biết: Vợ chồng tôi và em trai đi từ Hưng Yên lên đến địa phận Sơn La được lực lượng Công an Sơn La giúp đỡ, bố trí chỗ sưởi ấm và nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình. Rất cảm ơn các đồng chí đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi cũng như nhiều bà con đang ở đằng sau.

Cán bộ Cảnh sát giao thông tuyên truyền hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn cho người dân

Không chỉ được tặng đồ ăn, nước uống, người tham gia giao thông còn được lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT để người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn và chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ góp phần bảo đảm cho người dân vui xuân, đón tết an toàn.

Đại úy Hoàng Quốc Tùng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với Câu lạc bộ lái xe 26 – Kết nối tình thương tổ chức chương trình “Hỗ trợ nhân dân về quê đón tết”. Bà con chủ yếu di chuyển bằng xe mô tô và đi xuyên đêm, chúng tôi nhận thấy rất nguy hiểm. Hành động của chúng tôi chỉ là hành động nhỏ với mong muốn giúp bà con khi đi làm ăn xa về thì có những người đồng hương, đồng bào chờ đón, tiếp sức. Chúng tôi trao bánh mỳ và nước uống miễn phí để bà con có thể đảm bảo trong quá trình di chuyển. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều đơn vị, nhiều câu lạc bộ phối hợp với nhau tạo nên những chương trình có ý nghĩa thiết thực như này và hi vọng bà con nhân dân sẽ có cái tết yên vui, ấm no và tham gia giao thông an toàn.

Chỉ tính riêng trong buổi sáng ngày 18/1, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã gửi tặng hơn 600 gói bánh mỳ và hơn 1000 chai nước cho bà con. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa góp phần hỗ trợ cho bà con trên đường về quê ăn tết lưu thông qua tuyến đường Quốc lộ 6 tỉnh Sơn La và chương trình sẽ được duy trì từ nay đến chiều ngày 30 tết.

Chuỗi hình ảnh hoạt động:

Minh Phượng – Đinh Tùng