Ngày 17/01, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban toàn quốc về công tác bảo đảm TTATGT. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu 63 tỉnh, thành. Tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La, Đại tá Bùi Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La

Qua 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và các sự kiện lớn của đất nước của lực lượng CSGT, cán bộ, chiến sỹ CSGT đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, điều lệnh Công an nhân dân, giữ đúng tác phong, thái độ giao tiếp ứng xử đối với người tham gia giao thông. Đã làm tốt công tác tuyên truyền, thông báo để người dân biết, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giao thông, về công tác tổ chức phân luồng, phân tuyến giao thông, chủ động thay đổi lộ trình và thời gian di chuyển trên đường giúp cho công tác đảm bảo TTATGT được thuận lợi, thông suốt trong dịp Tết Dương lịch 2023. Từ ngày 15/11/2022 – 12/01/2023, xảy ra 1.854 vụ, làm chết 1.026 người, bị thương 1.323 người; so với thời gian trước liền kề, giảm trên cả 03 tiêu chí. Về chống người thi hành công vụ, đã xảy ra 14 vụ, làm bị thương 10 đồng chí, bắt giữ 12 đối tượng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 03 vụ, 01 vụ xử lý hành chính, đang tiếp tục điều tra 10 vụ.

Kết quả tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý hơn 500.000 trường hợp vi phạm TTATGT; tạm giữ hơn 6.000 ô tô, hơn 128.000 mô tô. Trực tiếp và phối hợp với các lực lượng phát hiện 650 vụ, 611 đối tượng hoạt động phạm tội trên các tuyến giao thông.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình trong những ngày cuối năm và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Chủ động ngăn chặn và phòng, chống đua xe trái phép; chống người thi hành công vụ; xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT, gây rối trật tự công cộng; tham gia tích cực phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông; tập trung tuần tra, xử lý triệt để lỗi vi phạm về nồng độ cồn, quá tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định…

Minh Phượng