Vào lúc 01 giờ sáng, ngày 07/10, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã kiểm tra công tác đón tiếp công dân từ vùng dịch về tại chốt kiểm soát dịch bệnh bản Đu Lau, xã Tân Lang, huyện Phù Yên.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đón tiếp công dân từ vùng dịch về tại bản Đu Lau, xã Tân Lang, huyện Phù Yên

Tại thời điểm kiểm tra, có hàng trăm công dân từ vùng dịch trở về đang xếp hàng chờ lấy thông tin và test nhanh Covid-19, các lực lượng chức năng đã phải huy động tối đa lực lượng thường trực 24/24 để thực hiện nhiệm vụ. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Phù Yên đã đón hơn 1000 công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã không quản khó khăn; phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ được phân công.

Lực lượng Công an phát các gói an sinh cho bà con trong lúc chờ đợi làm thủ tục

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo CBCS tiếp tục khắc phục khó khăn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại, không để những người nghi nhiễm Covid-19, những người không đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch đi vào địa bàn tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không lo lắng, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hàng trăm người dân từ vùng dịch trở về trong đêm

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tặng hơn 500 gói an sinh gồm sữa, nước, bánh mỳ, cơm và khẩu trang cho người dân trở về địa phương.

Trung Hiếu