Ứng dụng MyAladdinz trên điện thoại đang rất nổi trong mấy ngày hôm nay trên chuyển động 24h của VTV. Vậy ứng dụng MyAladdinz là một ứng dụng như nào, mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Ứng dụng MyAladdinz là một sản phẩm được phát hành cho điện thoại thông minh, do tập toàn Success Resources (Singapore) phát hành, được phát triển như một sàn thương mại điện tử với tiện ích mua sắm hoàn tiền tới 80%. Người muốn tham gia vào cộng động sử dụng ứng dụng MyAladdinz cần tạo tài khoản trên ứng dụng, bắt buộc phải có người giới thiệu; đồng thời, phải nạp tiền vào tài khoản lần đầu tối thiểu 100 đô la Mỹ. Sau khi nạp tiền, người tham gia sẽ được mua hàng và bán hàng trong hệ thống và giới thiệu nhiều lợi ích tham gia. Trong hoạt động của My Alladinz có hoạt động cho phép người tham gia tuyển thêm những người dùng thông qua việc giới thiệu các thành viên mới tham gia (F1, F2 …) và có hưởng các lợi ích kinh tế thông qua việc tiêu dùng qua App của các thành viên thuộc nhóm do mình bảo trợ (tính từ mình xuống đến tầng 15). Bản chất của ứng dụng MyAladdinz tại Việt Nam thực hiện việc huy động vốn, trả lãi theo ngày (0,2%/ngày) bằng điểm trên ứng dụng, rút ra tiền mặt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng; hoạt động kinh doanh, phát triển mạng lưới người tham gia theo mô hình đa cấp, lấy tiền của người sau trả cho người trước, khi không thu hút được nhà đầu tư mới, người tham gia có thể bị ứng dụng MyAladdinz đánh sập tài khoản, mất hoàn toàn số tiền đã nạp.

Với việc được nhận các lợi ích như vậy thì đó là dấu hiệu của việc kinh doanh Bán hàng đa cấp theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định về Kinh doanh đa cấp tại Việt Nam. (Theo điều 3, khoản 1 Nghị định 40/2018/NĐ-CP) Nghị định đã quy định rất rõ ràng về các hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam đối với trách nhiệm của Doanh nghiệp và Người tham gia. Với hoạt động này của My Alladinz thì cần phải nằm trong sự điều chỉnh của nghị định này. Ứng dụng MyAladdinz không có pháp nhân, đại diện thương mại, người đại diện pháp luật tại Việt Nam. chưa có giấy phép hoạt động đa cấp tại Việt Nam. Có dấu hiệu vi phạm hoạt động Bán Hàng Đa Cấp Trái Phép tại Việt Nam.

Từ việc chưa có giấy phép tại Việt Nam thì trong các khoản trách nhiệm của doanh nghiệp sẽ chắc chắn không đảm bảo do không có trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật. Đồng thời, doanh nghiệp không có phép thì quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia cũng không được đảm bảo và trách nhiệm tuân thủ pháp luật cũng không thực thi.

Vì vậy, khuyến cáo người dân không nên tham gia vào ứng dụng khi có người khác mời tham gia đăng ký hoặc nạp tiền, giao dịch bằng ứng dụng MyAladdinz, chủ động cảnh giác, nâng cao nhận thức không tham gia để tránh bị lừa đảo, khi phát hiện có tổ chức, cá nhân sử dụng, quảng cáo, vận động, lôi kéo người khác tham gia thì cần kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất để giải quyết theo quy định của pháp luật./.