Ngày 8/9, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban Giám đốc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Công an 2 huyện Phù Yên, Vân Hồ theo hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 với Công an huyện Phù Yên và Vân Hồ

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công an huyện Phù Yên và Vân Hồ đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đồng thời báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của CBCS tại chốt kiểm dịch, các cơ sở cách ly tập trung; đề xuất những giải pháp để khắc phục những khó khăn góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “giữ vững vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”.

Kết quả trong thời gian qua, Công an 2 huyện đã làm tốt công tác kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn tỉnh; đảm bảo ANTT trên địa bàn và khu vực cách ly; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ, UBND tỉnh, Công an tỉnh; chăm lo, hỗ trợ đời sống cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn,…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả triển khai các biện pháp phòng chống dịch của Công an 2 huyện. Đồng thời nhấn mạnh, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, yêu cầu thời gian tới lãnh đạo Công an huyện Phù Yên và Vân Hồ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, làm tốt công tác kiểm soát người ra vào địa bàn nhất là người đi về từ các vùng dịch về địa phương. Yêu cầu Công an 2 huyện phối hợp với lực lượng Y tế huyện có kế hoạch truy vết “thần tốc” khi trên địa bàn xuất hiện F0, tăng cường hơn nữa các biện pháp để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; kiên quyết, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là dẫn đến tình trạng dịch bệnh lây lan trên diện rộng./.

Cao Thiên