Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an Sơn La đã triển khai làm mặt nạ chống giọt bắn với mong muốn đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ. Ngoài quần áo phòng hộ, khẩu trang y tế, thì mặt nạ chống giọt bắn là một phương tiện được xem là hiệu quả để giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện.
Trong hai ngày triển khai thực hiện, đoàn viên thanh niên đoàn cơ sở đã sản xuất được hơn 200 chiếc mặt nạ đáp ứng cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ y tế, đoàn cơ sở Phòng cảnh sát cơ động luôn tuân thủ đúng quy định khi làm mặt nạ chống dịch, như đeo khẩu trang, găng tay, rửa tay, sát khuẩn và ngồi cách nhau 2m…

Trao mặt nạ phòng dịch cho CBCS làm nhiệm vụ

Trong thời gian tới, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động tiếp tục triển khai quy mô rộng hơn, không chỉ cung cấp cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị mà còn cung ứng và hỗ trợ cho các đơn vị chiến đấu tập trung, các đơn vị có đặc thù công tác thường xuyên tiếp xúc với nhân dân.
Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực góp phần chia sẻ cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng tuyến đầu, là điểm tựa vững chắc cho nhân dân trong cuộc chiến chống Covid- 19.
Một số hình ảnh hoạt động:

Minh Phượng


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.