Ngày 07/01, Đảng ủy Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an Sơn La chủ động tham mưu với Tỉnh nhiều chủ trương, giải pháp công tác lớn về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật được kiềm chế. Lãnh đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT ở các khu vực cách ly, phối hợp rà soát, truy vết; tổ chức phát động 3 đợt đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch với tổng số tiền 897 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm lãnh đạo thực hiện đạt hiệu quả cao; lực lượng Công an nhân dân đã lập nhiều chiến công xuất sắc, được các cấp, ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Công an tỉnh vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục tham mưu quán triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và của Tỉnh về Chiến lược an ninh quốc gia trong tình hình mới; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, các ngày Lễ lớn trong năm. Phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các ngành chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy; phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, môi trường… tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ gắn với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Trung Hiếu