Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 22 – 24/9/2020 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng, trong những ngày qua, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai kế hoạch, tăng cường lực lượng làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phòng ngừa không để xảy ra sự việc phức tạp hay tình huống đột xuất, bất ngờ liên quan đến ANTT.

Phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La là nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV cùng với những hoạt động bên lề. Trong những ngày này Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo huy động tối đa lực lượng trực tiếp xuống cơ sở nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền làm tốt công tác phòng ngừa, giải quyết kịp thời các phát sinh về an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Trần Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La cho biết: “Công an phường đã tham mưu cho các cấp chỉ đạo các tổ, bản tăng cường tuyên truyền toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian trước trong và sau Đại hội. Thường xuyên bám nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng”.

Lực lượng Công an phường Tô Hiệu tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn cơ sở

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố đã huy động lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

“Lực lượng an ninh cơ sở thường xuyên bám nắm địa bàn, tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương chủ động xử lý những tình huống phát sinh ngay tại địa bàn. Chúng tôi đã tổ chức tuần tra 24/24h phòng ngừa những vụ việc tập trung đông người, quá khích, thành lập các tổ kiểm tra, đảm bảo an toàn cho Đại hội”: Thượng tá Trần Thanh Sơn, Trưởng Công an Thành phố Sơn La chia sẻ.

Các đơn vị nghiệp vụ phối hợp tuần tra 24/24 không để xảy ra đột xuất bất ngờ

Với mục tiêu giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã xây dựng phương án tuần tra, kiếm soát những tuyến đường và khu vực trọng điểm, làm tốt công tác hướng dẫn, phân luồng và điều hòa giao thông, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, đảm bảo lưu thông an toàn cho nhân dân và đại biểu tham dự Đại hội và các chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã chủ động bố trí lực lượng và phương tiện kiểm tra, kiểm soát toàn bộ địa điểm tổ chức Đại hội; nơi diễn ra các hoạt động bên lề và các công trình nguy hiểm cháy nổ xung quanh; thường trực 100% quân số; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực 24/24h tại các địa điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội.

Phòng Cảnh sát giao thông họp lên phương án đảm bảo TTATGT trên địa bàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh kiểm tra trang thiết bị chữa cháy tại điểm diễn ra hoạt động của Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La

Đại tá Nguyễn Khắc Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan chức năng rà phá bom mìn, kiểm tra hệ thống chống sét, kiểm tra các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Chúng tôi cũng tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn cho Đại hội”.

Trung tá Nguyễn Đức Hiếu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La cho biết thêm: “Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường hoạt động tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, qua đó ý thức của người dân đã có nhiều chuyển biến”.

Với nhiều biện pháp tích cực, chủ động lực lượng Công an Sơn La đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, không để xảy ra sự việc phức tạp hay tình huống đột xuất, bất ngờ liên quan đến ANTT.

Trung Hiếu