Xúc động trước hành động của CBCS Công an phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La, ông Nguyễn Ngọc Quế (83 tuổi) trú tại Tổ 02 phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La đã gửi thư cảm ơn tới tập thể CBCS Công an phường.

Ông Nguyễn Ngọc Quế vui mừng khi được Công an phường Tô Hiệu thăm hỏi, động viên.

Theo đó, chiều ngày 26/7, ông Nguyễn Ngọc Quế có tới Công an phường Tô Hiệu để làm thủ tục cấp mã định danh điện tử theo thông báo của Công an phường. Sau khi các thủ tục hoàn tất, ông Quế có nhờ CBCS Công an phường gọi giúp một chiếc taxi để về nhà vì ông tuổi đã cao, sức khỏe yếu mắt kém nhìn số không rõ.

Trước sự việc trên đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang, Phó trưởng Công an phường Tô Hiệu đã ngỏ ý được đưa ông về và ngay lập tức bố trí một cán bộ và xe chở ông về tận nhà. Thiếu tá Trang cho biết: “Lúc đó tôi thấy trời đang nắng, nếu để ông về như vậy thì không yên tâm, nên tôi đã bố trí anh em đưa ông về”.

Lá thư của cụ ông Nguyễn Ngọc Quế gửi tới Công an phường Tô Hiệu, TP. Sơn La

Trong thư của ông Nguyễn Ngọc Quế có đoạn: “Trước một việc làm hết sức tình nghĩa của Công an phường Tô Hiệu, trong khi đang bộn bề công việc cấp mã định danh cho công dân, nhưng lại còn quan tâm đến việc đi đến nhà tôi, thật vô cùng xúc động…Cảm ơn cán bộ chiến sỹ Công an phường Tô Hiệu, cùng với Ngành Công an đã giáo dục, đào tạo, rèn luyện để có một đội ngũ cán bộ, chiến sỹ đã hết lòng vì dân…”. Bức thư với nét chữ viết vội trong tâm trạng vui mừng và đầy xúc động của ông Nguyễn Ngọc Quế gửi tới CBCS Công an phường Tô Hiệu.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang khiêm tốn cho rằng: “Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao thì để hoàn thành tốt mục tiêu công việc thì chúng ta đều là con người cả. Khi người gặp hoàn cảnh khó khăn nói chung và những trường hợp đặc biệt như ông Quế nói riêng thì đều cần được chia sẻ, giúp đỡ. Tôi nghĩ không chỉ là tôi hay CBCS trong Công an phường thì tất cả mọi người đều làm như vậy. Mỗi khi mình giúp được ai việc gì cũng cảm thấy vui hơn và sau mỗi lần như thế mình lại mong muốn làm được nhiều hơn nữa”.

Một lần nữa hành động trên của CBCS Công an phường Tô Hiệu, TP Sơn La đã góp phần lan tỏa những hành động đẹp của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Sơn La nói riêng, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Cao Thiên