Lần đầu tiên, lực lượng CSCĐ kỵ binh được huy động, xuất quân làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối nay (12/5) tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Chiều 12/5, Bộ tư lệnh CSCĐ cho biết, để bảo đảm an toàn cho SEA games 31, 100% quân số của đơn vị đều được huy động phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Các lực lượng được huy động bao gồm tiểu đoàn đặc nhiệm, chó nghiệp vụ, xe đặc chủng, các trang thiết bị vũ trang hiện đại… và đặc biệt là sự có mặt lực lượng CSCĐ kỵ binh.

Lực lượng CSCĐ kỵ binh tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào chiều 12/5 với nhiệm vụ tuần tra kiểm soát vòng ngoài.

Đây là lần đầu tiên lực lượng CSCĐ kỵ binh xuất quân thực hiện nhiệm vụ quan trọng.

Các chiến sĩ CSCĐ cùng kỵ binh được chỉ huy quán triệt nhiệm vụ.

Những chú chiến mã đã qua huấn luyện bước vào nhiệm vụ.

Tại mỗi cửa của SVĐ Mỹ Đình, sẽ có biên đội gồm 5 chiến sĩ CSCĐ kỵ binh đứng bảo vệ.

Kỵ binh sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ theo Quyết định số 1256, ngày 1/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn CSCĐ Kỵ binh có chức năng trực tiếp huấn luyện, sử dụng ngựa trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT.

Đây là giống ngựa Mông Cổ, có sức khỏe tốt, khả năng thích nghi cao với điều kiện khắc nghiệt, sự dẻo dai, ngoại hình phù hợp có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý các tình huống biểu tình, bạo loạn.

Bảo Châu – Trần Nam

Báo CAND Điện tử