Ngày 08/10, tại Công an huyện Vân Hồ, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an về việc thành lập Công an chính quy tại 2 xã Lóng Luông và xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Dự và chủ trì buổi Lễ có đồng chí Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND Huyện Vân Hồ, đại diện lãnh đạo Công an huyện Vân Hồ. 

Đồng chí Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La chúc mừng các đồng chí được điều động tại Công an 2 xã Lóng Luông và Tân Xuân

Trước những yêu cầu, đòi hỏi của công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở, đặc biệt tại các xã trọng điểm như Lóng Luông, Tân Xuân; thời gian qua Bộ Công an, tỉnh Sơn La và Công an tỉnh đã tập trung chuẩn bị các nội dung, điều kiện, để hoàn thành việc bố trí Công an chính quy tại các xã trên địa bàn huyện Vân Hồ. 

Sau một thời gian thực hiện đã khẳng định được hiệu quả tích cực, tình hình ANTT nhất là tội phạm và tệ nạn ma tuý, các vấn đề nảy sinh tại địa phương có chuyển biến rõ nét, ngày càng ổn định; các vụ việc phát sinh được tham mưu, giải quyết hiệu quả ngay tại cơ sở.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Quyết định về tổ chức bộ máy, biên chế tổng số Công an 2 xã là 16 đồng chí; trong đó Công an xã Lóng Luông gồm 11 đồng chí, Công an xã Tân Xuân gồm 5 đồng chí. 

Các đồng chí được bổ nhiệm, điều động đợt này đều là những CBCS có trình độ, trách nhiệm, mẫn cán trong công việc, được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện tín nhiệm giao đảm nhiệm vị trí công tác mới./.

Cao Thiên