Ngay sau khi các tỉnh, thành khu vực phía Nam như Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân tỉnh Sơn La lao động, làm ăn tại các tỉnh này đã vượt hàng nghìn cây số bằng xe máy hồi hương trở về địa bàn. Ghi nhận lúc 1h sáng ngày 07/10 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Vân Hồ, Phù Yên tỉnh Sơn La.

1 giờ sáng, ngày 07/10, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã có mặt kiểm tra, chỉ đạo công tác đón tiếp công dân từ vùng dịch về tại chốt kiểm soát dịch bệnh bản Đu Lau, xã Tân Lang, huyện Phù Yên.

Cán bộ, chiến sỹ Công an Sơn La thức trắng đêm gửi những phần quà cho bà con nhân dân sau một hành trình dài từ miền Nam về quê.

Cảnh sát giao thông hỗ trợ dẫn đường cho bà con.

Ngay trong đêm, Công an Sơn La hỗ trợ bà con nhân dân về đến địa phương.

Lực lượng Công an Sơn La gửi các xuất quà và tuyên truyền tới bà con nhân dân các quy định phòng, chống dịch.

Cảnh sát giao thông Sơn La hỗ trợ bà con di chuyển bằng xe chuyên dụng.

Trao đổi với Phóng viên, Đại úy Đặng Anh Tuấn, Cán bộ Đội Giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La chia sẻ: “Công an tỉnh Sơn La nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La nói riêng sẽ cố gắng, nỗ lực giúp bà con về địa phương một cách an toàn và thuận lợi nhất. Đồng thời, tại các chốt kiểm soát dịch trong thời gian chờ kết quả Test nhanh Covid-19 bà con nhân dân cũng sẽ được hỗ trợ bánh ngọt, sữa để đảm bảo sức khỏe…”.

Bà con nhân dân hồi hương về Sơn La đã được Công an tỉnh Sơn La hỗ trợ thức ăn trong thời gian chờ kết quả Test nhanh Covid-19.

Nhân dân hồi hương về Sơn La đều được xét nghiệm miễn phí Covid-19.

Bà con nhân dân được Cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa về địa bàn và sẽ phải cách ly thêm 14 ngày.

Hình ảnh những cháu bé trong đoàn người hồi hương về Sơn La.

Cao Thiên