Ngày 17/6, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc Hội thi “Dân vận khéo” năm 2022. Tham gia hội thi có 25 đội với hơn 250 thí sinh, thuộc các phòng chức năng và đơn vị trực thuộc Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Vì Quyền Chứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Theo Ban tổ chức, Hội thi diễn ra trong hai ngày (18 và 19/6). Các đội sẽ tham gia với 3 phần thi gồm các nội dung: phần thi tự giới thiệu; phần thi kiến thức; phần thi tiểu phẩm và xử lý tình huống. Nội dung trọng tâm là các quan điểm, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, địa phương về công tác dân vận. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về người cán bộ và chiến sĩ lực lượng vũ trang. Công tác dân vận và tuyên truyền vận động quần chúng của lực lượng Công an trong tham gia giải quyết các tình huống và vấn đề đặt ra từ thực tiễn công tác chuyên môn, gắn với công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của Nhà nước tại địa bàn cơ sở.

Qua hội thi nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, học hỏi, nâng cao nhận thức và hiểu biết, kinh nghiệm công tác. Để giúp cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an Sơn La ngày càng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn được giao và công tác dân vận, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Trung Hiếu