Tối 11/2 (tối Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nghiêm túc trực chiến các điểm chốt và đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo ANTT đêm Giao thừa và dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thực hiện Điện chỉ đạo của Bộ Công an và tỉnh Sơn La, đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các đơn vị đều xây dựng và triển khai nghiêm túc kế hoạch bảo đảm ANTT, cũng như đảm bảo đủ quân số ứng trực chiến đấu, chủ động trong mọi tình huống. Các tổ công tác của các lực lượng CSGT, Cảnh sát 113, CSCĐ, Cảnh sát PCCC và CNCH; Công an thành phố Sơn La đã được phân công TTKS trên địa bàn, chủ động phòng ngừa tất cả tình huống về ANTT cũng như sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các tổ công tác ứng trực chiến đấu và tuần tra kiểm soát của Công an tỉnh Sơn La đảm bảo ANTT đêm Giao thừa

Ngay trong đêm Giao thừa, Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Vân – Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã trực tiếp có mặt tại địa bàn cơ sở, kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời công tác trực chiếne đấu. Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Vân – Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Các đơn vị thường trực chiến đấu cần thường xuyên nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc ANQG, TTATXH, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống, bảo đảm TTATGT; phòng, chống đua xe trái phép; tụ tập đông người; gây rối TTCC; phòng, chống cháy nổ, đốt pháo và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19… để đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết trong an toàn, hạnh phúc./.

Mạnh Tùng – Trọng Đạt – Cao Thiên