Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Sơn La) phối hợp với Công an huyện Thuận Châu vận động thành công đối tượng truy nã sau hơn 20 năm lẩn trốn. Đối tượng bị truy nã là Chá Giống Nhìa (sinh năm 1963), trú tại bản Co Cài, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Đối tượng truy nã Chá Giống Nhìa

Trước đó, từ ngày 14/9/2001 Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Sơn La) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Chá Giống Nhìa về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, tuy nhiên đối tượng không chấp hành mà bỏ trốn khỏi địa bàn.

Trong suốt 20 năm trốn truy nã, Chá Giống Nhìa thay đổi địa điểm sống liên tục, gây khó khăn cho lực lượng Công an. Sau nhiều lần vận động người thân và gia đình, đối tượng đã nhận ra sai lầm ra đầu thú vào ngày 19/2/2021 tại Công an thị trấn Thuận Châu với mong muốn được hưởng khoan hồng./.

Cao Thiên