Hôm nay (ngày 9/5), tại địa phận xã Tạ Bú, huyện Mường La (Sơn La) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến xe ô tô và tài xế rơi xuống tà luy âm và bị chìm xuống khu vực suối Nậm Bú. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và các lực lượng chức năng Công an huyện Mường La, xã Tạ Bú nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra tai nạn xử lý vụ việc.

Hiện trường vụ việc xảy ra tai nạn

Theo đó, khoảng 08h50’ ngày 09/05 tại Km79+430m, quốc lộ 279D địa phận bản Mòn, xã Tạ Bú, huyện Mường La tỉnh Sơn La xảy ra vụ tai nạn, anh Hà Quốc V. (SN1977), trú tại tiểu khu 4 Thị trấn Ít Ong, huyện Mường La điều khiển xe ô tô, nhãn hiệu Toyota Wigo mang BKS 26A-084.XX chạy theo hướng huyện Mường La đi thành phố Sơn La xảy ra tai nạn trên đường và lao xuống tà luy âm, sau đó rơi xuống lòng hồ thuỷ điện Nậm Bú dẫn đến chìm cả người và phương tiện.

Nhận được tin báo lãnh đạo Phòng Cảnh cát PCCC và CNCH đã chỉ đạo Đội CC&CNCH khu vực thuỷ điện Sơn La cùng 10 CBCS đến hiện trường vụ việc. Ngay sau đó đơn vị cử tiếp 01 Tổ công tác thuộc Đội CC&CNCH khu vực thành phố Sơn La cùng 05 CBCS và 01 xe chỉ huy chở phương tiện đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo và phối hợp với chính quyền địa phương, Công an huyện Mường La, Công an xã Tạ Bú và nhân dân tìm kiếm nạn nhân. Lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận hiện trường và tiến hành các biện pháp tìm kiếm: Dùng thuyền cùng người dân sử dụng lưới, móc câu để tìm kiếm nạn nhân tại khu vực bị tai nạn và sử dụng thiết bị lặn triển khai đội hình lặn, tìm kiếm nạn nhân.

Chia sẻ với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Tiến, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh có mặt tại vụ việc cho biết: “Đến khoảng 11h00’ cùng ngày đã tìm thấy thi thể nạn nhân đưa lên bờ. Lực lượng tìm kiếm tiếp tục ở lại hiện trường để tìm kiếm và trục vớt phương tiện bị tai nạn dưới lòng hồ thuỷ điện Nậm Bú. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục triển khai đội hình lặn tìm phương tiện, sau khoảng hơn 1 giờ tìm kiếm đã buộc cố định được dây vào xe bị nạn và phối hợp với xe cẩu của Công ty Hữu Đỗ để tời xe lên đường”.

Lực lượng Công an Sơn La nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ tài xế gặp nạn

Cùng ngày các lực lượng đã tìm kiếm và trục vớt được xe ô tô bị tai nạn an toàn. Sau khi tìm kiếm được thi thể nạn nhân và phương tiện đã tiến hành lập biên bản bàn giao cho Công an huyện Mường La tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ sự cố, tai nạn. Trong quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết, khí hậu (buổi sáng trời mưa, sau đó đến trưa thời tiết nắng, nóng), khu vực bị nạn tà luy âm vực sâu (khoảng 70 mét), vách đá đứng, đường trơn trượt; mực nước hồ thuỷ điện Nậm Bú dâng cao (khoảng 7-10 mét nước), tuy nhiên CBCS đã hết sức cố gắng và hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về lực lượng, phương tiện tham gia.

Cao Thiên