Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả, trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an Sơn La đã lập được nhiều thành tích đáng ghi nhận, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công an huyện Vân Hồ phá thành công Chuyên án ma túy thu giữ số lượng lớn ma túy và vũ khí quân dụng

Lực lượng Công an Sơn La đã làm tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong đó, tội phạm về ma túy phát hiện, bắt giữ 138 vụ, 160 đối tượng; thu giữ 4,9 kg heroin, 77.166 viên ma túy tổng hợp, gần 3 kg ma túy đá, 17,8 triệu đồng, 9 khẩu súng, 278 viên đạn cùng nhiều vật chứng liên quan khác. Điển hình vào ngày 05/01/2021, Công an huyện Vân Hồ phối hợp với các lực lượng chức năng Công an tỉnh phá thành công Chuyên án bắt giữ 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; tang vật thu giữ hơn 1 kg ma túy đá, 3.285 viên ma túy tổng hợp, 2 quả lựu đạn, 6 khẩu súng, 268 viên đạn… Đây là Chuyên án có số lượng vũ khí lớn và đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm đã được kiềm chế và làm giảm, tỷ lệ điều tra, phá án đạt 95%, tội phạm về hình sự, kinh tế, môi trường phát hiện, xử lý 132 vụ, 199 đối tượng, góp phần bảo đảm tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn. Cùng với đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung vào các lỗi: nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, xe khách chở người quá quy định, lái xe sử dụng chất kích thích và ma túy… đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn trong dịp nghỉ Tết dương lịch.

Công an Sơn La huy động tối đa lực lượng triển khai cấp căn cước công dân

Trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn toàn tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở; vận động người dân làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện tốt Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm, bảo đảm TTATGT trên địa bàn

Để đạt được những kết quả trên, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm phòng chống tội phạm. Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp huy động các ban, ngành, đoàn thể tham gia, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Trung Hiếu