Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh đến tuổi được cấp Căn cước công dân (CCCD) và mã định danh điện tử, nhất là đối với học sinh lớp 9, học sinh lớp 12, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La).

Đơn vị đã khắc phục khó khăn, thành lập 02 tổ công tác, một tổ xuống tận xã còn một tổ túc trực tại Công an huyện để cấp CCCD và định danh điện tử cho học sinh. Việc làm của Công an huyện Phù Yên đã góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng công dân số của Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Có mặt tại Công an xã Gia Phù từ sớm đã có rất đông các em học sinh lớp 12 của trường THPT Gia Phù tập trung tại đây để cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an huyện, Công an xã cùng sự hướng dẫn tận tình, nhanh chóng đã dành được nhiều tình cảm của các em học sinh.

Ngay từ sớm các em học sinh THPT Gia Phù đã có mặt tại Công an xã

Các em học sinh rất hào hứng cho việc cấp CCCD và mã định danh điện tử

Chia sẻ với PV, em Lò Thị Hiếu Thiên vui mừng cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi hôm nay em được các chú Công an cấp mã định danh điện tử để chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới. Trước khi được cấp mã định danh điện tử thì em cũng được tuyên truyền về những lợi ích mà nó đem lại cho việc giải quyết các thủ tục hành chính sau này, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Em cảm ơn các chú Công an nhiều”.

Trước khi xuống xã tiến hành cấp mã định danh cho các em học sinh, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp về việc tổ chức cấp CCCD và mã định danh cho các em, lập danh sách những học sinh đủ 14 tuổi trở lên để làm CCCD.

Các thủ tục được tổ công tác của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tiến hành nhanh chóng

Nhờ tuyên truyền hiệu quả nên các em học sinh đều hiểu được tầm quan trọng của cấp CCCD và mã định danh điện tử

Theo Trung tá Lê Thị Liễu, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Phù Yên để đảm bảo hiệu quả công tác cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho học sinh khối lớp 9 và 12, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị, nơi đón tiếp, phục vụ các em, sao cho hoạt động này được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tại trụ sở Công an huyện Phù Yên, các em học sinh của Trung tâm GDTX huyện cũng đã được Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tiến hành cấp mã định danh cho các em.

Ngay từ sớm các em học sinh xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt

Mọi thủ tục được Công an huyện hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo

Em Nguyễn Thị Ngọc Linh, Lớp 12 Trung tâm GDTX huyện Phù Yên vui và hào hứng khi được lực lượng Công an hỗ trợ nhiệt tình, nên các thủ tục của em chỉ diễn ra trong 5 phút

Việc cấp CCCD kết hợp cấp mã định danh điện tử cho các em học sinh đã đẩy nhanh tiến trình xây dựng công dân số của Đề án 06 trên địa bàn huyện

CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Phù Yên tranh thủ kiểm kê số CCCD phát tới tận tay các em học sinh kịp phục vụ cho kỳ thi

Tính từ ngày 14/3/2022 đến nay, Công an huyện Phù Yên (Sơn La) đã cấp được 4114 hồ sơ CCCD. Nhóm đối tượng là học sinh lớp 9 và lớp 12 đã cấp 2534 hồ sơ định danh điện tử; Trong đó cấp CCCD kèm định danh điện tử cho học sinh lớp 9 và 12 là 1370 hồ sơ, cấp định danh điện tử cho học sinh đã được cấp thẻ CCCD là 1164 hồ sơ.

Thượng tá Nguyễn Trần Phương, Trưởng Công an huyện Phù Yên cho biết: Công an huyện Phù Yên sẽ tiếp tục chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các xã, thị trấn tiếp tục rà soát để thực hiện cấp CCCD và mã định danh điện tử cho các em học sinh lớp 9 và 12 để phục vụ cho kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi.

Trung Hiếu – Cao Thiên