Đi tìm mẹ, cháu bé đi lạc 20 km được cán bộ chiến sỹ Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La giúp đỡ trở về nhà an toàn.

Trước đó vào khoảng 17h ngày 30/8, tổ công tác Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và Công an xã Liên Hòa, huyện Vân Hồ trên đường đi thực hiện nhiệm vụ làm căn cước công dân trên địa bàn xã Chiềng Khoa (đoạn giáp ranh với xã Tô Múa, huyện Vân Hồ) phát hiện cháu bé đang đi bộ lang thang trên đường, có biểu hiện đói lả.

Cháu Khương được các cán bộ chiến sỹ Công an Vân Hồ đưa về nhà an toàn

Tổ công tác nhanh chóng đưa cháu bé về trụ sở Công an xã Chiềng Khoa, cho cháu ăn uống, nghỉ ngơi và xác minh nhân thân. Cháu không biết nhà ở đâu, chỉ nói tên là Khương (9 tuổi) có bố tên là Dâm, mẹ tên là Lan. Chỉ với thông tin ít ỏi, tổ công tác đã đăng thông tin cháu bé đi lạc trên mạng xã hội đồng thời tìm kiếm thông qua dữ liệu dân cư, chỉ sau 2h đồng hồ đã xác định được nhà cháu ở bản Pa Đì, xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ và đưa cháu trở về nhà.

 Được biết, cháu bé đã đi bộ dọc theo đường Quốc lộ theo hướng thị trấn Mộc Châu được khoảng 20 km thì đói mệt nên nằm nghỉ ven đường và may mắn gặp được các chú Công an. Gặp lại cháu nội, bà Vì Thị Thương không giấu được sự vui mừng, xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ nhiệt tình và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Vân Hồ, Công an xã Liên Hòa đã đưa cháu về với gia đình. Bà chia sẻ: Gia đình bà có hoàn cảnh khó khăn, mẹ cháu đi làm thuê tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La mới được 1 tuần. Trưa nay, sau khi đi học về cháu bỏ đi tìm mẹ.

Minh Phượng – Tống Giang