Vào khoảng 18 giờ ngày 15/12, Công an huyện Thuận Châu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện 1 cháu bé người dân tộc Mông khoảng 14 tuổi có biểu hiện đi lạc, không biết nói tiếng phổ thông tại thị trấn Thuận Châu.

Công an huyện Thuận Châu đã đưa cháu về Trụ sở Công an huyện bố trí cơm, quần áo cho cháu mặc và ngủ lại qua đêm. Qua xác minh ban đầu được biết cháu tên là Lầu A Lông, sinh năm 2006, trú tại bản Lù Thắng, xã Huổi Mý, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Do hoàn cảnh khó khăn nên cháu Lông đã cùng 2 bạn nữa ở cùng bản bắt xe đi xuống Hà Nội để làm thuê nhưng do cháu quá nhỏ và không biết tiếng nên không ai nhận. Quá trình đi tìm việc tại Hà Nội bị lạc 2 bạn đi cùng; không biết tiếng, không có tiền nên cháu đi về nhà, ai cho đi nhờ xe thì đi, không thì đi bộ.

Từ lúc xuất phát từ Hà Nội đến thị trấn Thuận Châu đã được 3 ngày. Công an huyện Thuận Châu đã liên hệ với chính quyền địa phương, gia đình để xác minh phối hợp bắt xe và tặng quà cho cháu nhanh chóng trở về đoàn tụ cùng gia đình./.

CAH Thuận Châu