Ngày 03/8, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng có hành vi giết người, hiếp dâm (đối tượng đã bị Công an huyện Phù Yên thông báo truy tìm).

Đối tượng Thào A Lềnh cùng tang vật trộm cắp

Đối tượng bị bắt là Thào A Lềnh (SN 2008), trú tại bản Pắc Bẻ B, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (Sơn La). Trước đó vào ngày  23/7/2022 tại bản Pắc Bẻ B, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, đối tượng đã thực hiện hành vi giết người, hiếp dâm đối với nạn nhân là chị Thào Thị T ( SN 2006), trú tại cùng bản. Sau đó ngày 25/7/2022, Lềnh tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản chiếc xe máy nhãn hiệu Honda WaveA, màu trắng, gắn BKS: 26D1-357.45 của anh Thào A Pua trú cùng bản để bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 31/7 khi Lềnh đang lẩn trốn tại tiểu khu 6, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn thì bị tổ công tác Công an huyện Mai Sơn phát hiện, bắt giữ. Công an huyện Mai Sơn đã bàn giao đối tượng Thào A Lềnh cùng tang vật cho Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Sơn La để điều tra theo thẩm quyền.

M.Phượng – C.Thiên