Thời gian qua tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng, tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Lợi dụng tình hình đó, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong cùng số đối tượng chính trị trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình, gây mất đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Để thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá, chúng triệt để lợi dụng các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội để thực hiện các “chiến dịch” tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, trong đó có chiêu trò: “Cờ trắng – tôi cần lương thực” do tổ chức khủng bố Việt Tân chủ mưu, kích động. Việt Tân, các tổ chức ngoại vi của Việt Tân (VOICE, RISE…) và các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối thông qua mạng xã hội, kêu gọi các gia đình trong khu vực phong tỏa, cách ly, hết lương thực thì treo một mảnh vải lớn màu trắng trước cửa nhà với thông điệp “cờ trắng – tôi cần lương thực”. Từ những tín hiệu trên, các đối tượng của tổ chức phản động “Việt Tân” sẽ nhận diện và tìm cách cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm theo yêu cầu của người dân nhằm khuếch trương thanh thế, xây dựng “hình ảnh” cho tổ chức và tuyên truyền kích động chống phá. Chúng đẩy mạnh tuyên truyền rằng nhiều tình trạng dân hết lương thực ngày càng trầm trọng, người dân bị “bỏ mặc”, không được hỗ trợ lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm; Đảng, Nhà nước ta lơ là, yếu kém, vô trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, không chăm lo cho đời sống của nhân dân.

Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội Facebook kêu gọi, tuyên truyền nhằm thực hiện chiêu trò theo âm mưu, ý đồ của Việt Tân

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn Đảng, Nhà nước, Cấp ủy, Chính quyền các cấp, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được tập trung thực hiện hiệu quả. Bên cạnh việc thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân trước tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19 cũng được Đảng, Chính phủ, Cấp ủy, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm, với tinh thần ưu tiên cao nhất cho mục tiêu phòng chống dịch, đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm vì dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, thành phải dành ưu tiên cao nhất cho mục tiêu phòng, chống dịch; đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng ta tiếp tục được chứng kiến một Việt Nam đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, sát sao và kịp thời của Ðảng, Chính phủ. Mỗi địa phương, tổ chức, cá nhân đều có những cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế để nỗ lực cùng nhau vượt qua và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an đã cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực làm việc quên ngày đêm, thậm chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sơn La làm việc không quản ngày, đêm, nắng, mưa tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Khi tình huống nguy cấp xảy ra tại các địa phương, nhất là TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và với tinh thần “phục vụ nhân dân là nhiệm vụ tối thượng”, hàng ngàn y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đã không quản hiểm nguy, gác lại cuộc sống riêng, tạm biệt người thân để lao vào vùng dịch, đem lại niềm tin vững chắc cho nhân dân. Những hình ảnh không thể cảm động hơn khi những chiến sĩ Quân đội, Công an không quản nắng mưa đem đến cho từng gia đình, từng người dân những chiếc khẩu trang, những hộp lương khô, thịt hộp do quân nhu sản xuất cùng lương thực, thực phẩm trong những ngày cách ly, tận tâm chăm sóc cho người bệnh tại các cách ly. Có gì thiêng liêng hơn khi lực lượng vũ trang lại tập trung lo hương khói cho những người không may tử vong do dịch bệnh, sau đó chu đáo đem tro cốt về bàn giao lại cho thân nhân từng gia đình.

Hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế tại nhiều bệnh viện tuyến Trung ương, địa phương trên cả nước đã lên đường “Nam tiến” kề vai sát cánh, chung sức đồng lòng cùng TP.HCM và các tỉnh phía Nam

Niềm vui của người dân phường Linh Trung (TP. Hồ Chí Minh) khi được nhận phần quà từ tay các cán bộ chiến sĩ

Các chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) phối hợp với Ban quản lý Tổ 63, phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh gõ cửa từng hộ dân, phát lương thực, nhu yếu phẩm đến tận tay bà con

Và thực tế không thể phủ nhận, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, quần chúng nhân dân luôn luôn tin tưởng, ủng hộ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định, yêu cầu của công tác phòng chống dịch, nêu cao tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận chống dịch” góp phần đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Người dân luôn tin tưởng, tuân thủ nghiêm túc các quy định, yêu cầu của công tác phòng chống dịch

Việt Tân và các thế lực thù địch, phản động không thể và không bao giờ có thể làm thay đổi được sự gắn bó bền chặt của ý Đảng, lòng dân, của lý tưởng, nghĩa vụ, trách nhiệm, tình cảm, truyền thống tốt đẹp của cách mạng Việt Nam.  Kẻ xấu chuyên rắp tâm phá hoại đất nước thì dù chúng có che đậy dã tâm dưới hình thức làm việc thiện song người dân sẽ luôn tỉnh táo, vạch rõ bộ mặt đê hèn, giả nhân giả nghĩa của chúng./.

Hoàng Lâm