Một đường dây đánh bạc qua mạng vừa bị Công an Sơn La triệt phá, gồm 7 đối tượng, số tiền đánh bạc qua đường dây này chỉ riêng trong ngày 8/3 đã gần 200 triệu đồng.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị Công an Sơn La bắt giữ

Ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức ghi số lô, số đề gồm7 đối tượng gồm: Trần Quang Long (SN 1983), Nguyễn Ngọc Vũ (SN 1984), Nguyễn Văn Lâm (SN 1982), Chu Văn Tâm (SN 1980), Ngô Trí Hảo (SN 1979), Đào Trung Hợp (SN 1973), cùng trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La và Nguyễn Trí Hùng (SN 1984), trú tại thôn Tiền Phong, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Tang vật thu giữ: 09 điện thoại di động các đối tượng dùng để thực hiện hành vi phạm tội và một số tài liệu khác liên quan. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận ngày 08/3 số tiền sử dụng để đánh bạc gần 200 triệu đồng. Thủ đoạn các đối tượng sử dụng bằng hình thức mua bán số lô, số đề qua không gian mạng. Sau giờ mở thưởng kết quả 27 giải xổ số miền Bắc thì đối chiếu kết quả rồi thanh toán tiền thắng thua với những người tham gia đánh bạc.Ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02) Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Cơ quan Công an đề nghị người dân cần cảnh giác và không tham gia hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới mọi hình thức; Nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ giỗ tham gia hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng; tuyên truyền, vận động người thân, gia đình chấp hành các quy định của pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng.

Cao Thiên