Ngày 21/8, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, 3 cán bộ, chiến sĩ Công an Sơn La đã kịp thời hiến máu, cứu bệnh nhân Đoàn Quỳnh Hoa (67 tuổi) sinh sống tại huyện Mai Sơn qua cơn nguy kịch.

Cán bộ chiến sỹ Công an Sơn La tham gia cứu sống bệnh nhân Đoàn Quỳnh Hoa qua cơn nguy kịch

Trước đó, nhận được thông tin tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La có bệnh nhân Đoàn Quỳnh Hoa (67 tuổi, trú tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân Đoàn Quỳnh Hoa được chuẩn đoán suy thận và chảy máu dạ dày do vậy cần truyền một lượng lớn nhóm máu O.

Ngay lập tức, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng Công an huyện Mai Sơn đã huy động CBCS, đoàn viên thanh niên trong đơn vị có cùng nhóm máu O khẩn trương đi hiến máu cứu người. Sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và tuân thủ các quy định về phòng chống COVID-19, có Chủ tịch HPN Công an tỉnh và 2 cán bộ Công an huyện Mai Sơn đủ điều kiện tham gia hiến máu góp phần cứu sống bệnh nhân Đoàn Quỳnh Hoa, qua đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ”./.

Cao Thiên