image_pdfimage_print

Gần 30 năm gắn bó trong lực lượng Công an nhân dân, từ năm 1995 đến nay mỗi ngày trôi qua đối với Trung tá Đỗ Thị Bính Thìn, Trưởng Công an phường Chiềng Cơi, TP Sơn La là những ngày đáng quý để bản thân hoàn thiện mình nhiều hơn, góp phần trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trung tá Đỗ Thị Bính Thìn cùng đồng đội xuống địa bàn cơ sở

Không ngừng nỗ lực rèn luyện học hỏi kinh nghiệm từ đồng chí, đồng đội để nâng cao năng lực, trình độ, khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ở mỗi mảng việc, mỗi đơn vị chị trải qua, bản thân Trung tá Đỗ Thị Bính Thìn luôn là tấm gương sáng để mỗi CBCS trong đơn vị học tập và noi theo. Khi được điều động và bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an phường Chiềng Cơi, TP Sơn La, Trung tá Đỗ Thị Bính Thìn chia sẻ: Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, bản thân chị cho rằng công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ then chốt, muốn làm tốt công tác dân vận thì bản thân mỗi CBCS cần phải tích cực trau dồi các kỹ năng mềm. Rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong, có thái độ đúng mực, lễ phép khi tiếp xúc với nhân dân. Bởi khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, nếu không có thái độ đúng mực sẽ làm xấu đi hình ảnh người cán bộ Công an, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công tác chuyên môn, niềm tin của cán bộ, nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân Sơn La.

Phường Chiềng Cơi là địa bàn trung tâm của TP Sơn La, mật độ dân cư tương đối đông, do vậy công tác quản lý cũng đặt ra nhiều khó khăn thách thức đối với lực lượng Công an. Tuy nhiên, trước những khó khăn đó, chị cùng anh em CBCS trong đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ Công an thành phố thực hiện tốt công tác quản lý người nước ngoài, quản lý các hoạt động về tôn giáo, nắm chắc tình hình về việc thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương, tình hình tranh chấp đất đai, khiếu kiện, tình hình trong nội bộ quần chúng nhân dân, đặc biệt là liên quan đến việc giải phóng mặt bằng thực hiện các đề án xây dựng của tỉnh, thành phố,… nhằm kịp thời phát hiện những biểu hiện nghi vấn có liên quan đến ANCT, chủ động đề xuất chủ trương, biện pháp giải quyết, xử lý nhanh chóng, hiệu quả, không để xảy ra bị động, bất ngờ…

Trong năm 2022, Công an phường Chiềng Cơi đã phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn tuyệt đối 56 đoàn cấp cáo đến công tác, bảo vệ an toàn chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam,… Đặc biệt chị đã trực tiếp cùng với CBCS trong đơn vị đã vận động nhiều gia đình cá biệt Quàng Văn S., Quàng Thị T. và Hoàng Thị Bun L.và Hoàng Thị Bun L. tại bản Mé Ban, phường Chiềng Cơi giao đất giải phóng mặt bằng khu đô thị không phải tổ chức cưỡng chế,… Đồng thời, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của các tổ chức đoàn thể như Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Gần gũi, sâu sát với quần chúng nhân dân để làm tốt công tác đảm bảo ANTT

Cùng Trung tá Đỗ Thị Bính Thìn xuống địa bàn cơ sở mới có thể hiểu rõ hơn những tình cảm mà quần chúng nhân dân dành cho chị nhiều như thế nào. Bà Quàng Thị Chanh ở bản Chậu Cọ, phường Chiềng Cơi cho biết: “Mặc dù mới về địa bàn được một thời gian ngắn nhưng chúng tôi thấy Trung tá Đỗ Thị Bính Thìn – Trưởng Công an phường Chiềng Cơi, là một người rất năng động, nhiệt huyết với công việc, mỗi khi ở bản chúng tôi có công việc gì là chị ngay lập tức có mặt kịp thời. Đồng chí Thìn cũng rất gần gũi bà con nhân dân, chúng tôi cũng coi chị như là người thân trong gia đình”.

Để được nhân dân ghi nhận, tin tưởng, như vậy đó cũng là một phần do cách làm việc tận tụy của nữ Trung tá ấy, khi có mặt tại hiện trường, chị luôn giải quyết các vụ việc một cách có tình, có lý; khi người dân chưa hiểu thủ tục gì có liên quan, thì chị sẵn sàng hướng dẫn tận tình. Ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch UBND Phường Chiềng Cơi chia sẻ: Với cương vị là Trưởng Công an phường, đồng chí Đỗ Thị Bính Thìn đã cùng với cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND Phường nhiều chủ trương, chương trình, kế hoạch góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Không chỉ có trách nhiệm với công tác bảo đảm ANTT mà đồng chí luôn nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương, Đảng ủy, lãnh đạo UBND  phường Chiềng Cơi đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đồng chí Thìn.

Càng tiếp xúc, chúng tôi càng cảm nhận được những năng lượng tích cực mà chị đem lại, luôn luôn vui vẻ, gần gũi trong cuộc sống, nhưng cực kỳ nghiêm túc trong công việc. Có thể thấy, mặc dù mới về với cơ sở, thành quả lớn nhất mà Trung tá Đỗ Thị Bính Thìn nhận được đó là sự quý mến, từ quần chúng nhân dân. Dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với chị mỗi ngày được khoác trên mình bộ sắc phục Công an nhân dân là ngày chị cần phải cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng yêu mến của quần chúng nhân dân và đồng đội.

Cao Thiên – Trung Hiếu