Ngày 25/4, Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh Sơn La phối hợp cùng nhóm từ thiện “Trái tim nhân hậu” thuộc Chùa Trung Hậu, Giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao “Ngôi nhà hạnh phúc” cho gia đình em Hà Thị Hình tại bản Tây Tà Lào, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La).

“Ngôi nhà hạnh phúc” của em Hà Thị Hình và gia đình tại xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Sau khi nắm bắt được thông tin và hoàn cảnh của em Hà Thị Hình, Ban chủ nhiệm dự án Nuôi em Mộc Châu trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã báo cáo Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La kêu gọi và kết nối với các mạnh thường quân và các nhà tài trợ để hỗ trợ để triển khai xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”. Nhóm “Trái tim nhân hậu” đã kết nối với Ban chủ nhiệm Dự án tài trợ số tiền 80 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà cho em Hình.

Đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt được chuyển trao tận tay em Hà Thị Hình và gia đình

Ngày 3/3, Ban chủ nhiệm dự án Nuôi em Mộc Châu cùng phối kết hợp với các đơn vị chức năng của xã, huyện Đoàn Vân Hồ và đại diện đơn vị tài trợ đã tổ chức khảo sát, đánh giá và tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc cho gia đình em Hà Thị Hình. Qua hơn 2 tháng xây dựng, vượt qua sự khó khăn về giao thông, thời tiết, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên; sự chỉ đạo, giám sát của BTV huyện đoàn Vân Hồ và Đảng uỷ xã cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con trong bản đến nay, “Ngôi nhà hạnh phúc” dành cho gia đình em Hà Thị Hình đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng các cơ quan chức năng đã trao tặng 01 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho em Hà Thị Hình

“Ngôi nhà hạnh phúc” được xây dựng với tổng diện tích xây dựng hơn 30m2, xây thành 02 phòng và có công trình nhà vệ sinh riêng. Nhà được xây dựng bằng gạch kiên cố, hệ thống mái che bằng tôn chống nóng, chống ồn. Đảm bảo sinh hoạt lâu dài cho gia đình với tồng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên – HPN Công an tỉnh cùng các cơ quan chức năng đã trao tặng 01 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho em Hà Thị Hình cùng 15 triệu tiền đồ dùng thiết yếu phục vụ cho quá trình sinh hoạt của em và gia đình.

Trung Hiếu – Cao Thiên